Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Trang phục chỉn chu, thành thực chia sẻ khuyết điểm hay chuẩn bị những câu chuyện hấp dẫn là

Trang phục chỉn chu, thành thực chia sẻ khuyết điểm hay chuẩn bị những câu chuyện hấp dẫn là những cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Steve Adcock, người Mỹ, 41 tuổi, là một chuyên gia về nghề nghiệp và tài chính. Ông nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 sau 14 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Ở các vị trí quản lý cấp cao, ông đã phỏng vấn hơn 100 ứng viên, nhưng phần lớn trong số họ không qua vòng thứ hai. Steve nói rằng, việc trả lời phỏng vấn tốt không chỉ nhằm mục đích là được tuyển dụng. Ẩn sâu trong đó là việc hiểu rõ cách phát triển mối quan hệ với mọi người ở nhiều khía cạnh của cuộc sống nghề nghiệp, chẳng hạn như điều hướng các mối quan hệ, giải quyết vấn đề, tìm kiếm khách hàng, diễn thuyết trước đám đông, thương lượng hoặc hoặc tăng lương.

Dựa trên kinh nghiệm của bản thân, Steve cho rằng 90% thành công ban đầu đều bắt nguồn từ một kỹ năng mà người trẻ thường thiếu, đó là gây ấn tượng trong buổi phỏng vấn. Và dưới đây là một số bí quyết được triệu phú chia sẻ.

Không có gì gọi là “ăn mặc quá chỉn chu”

Vị triệu phú từng chứng kiến nhiều người đến phỏng vấn xin việc với trang phục áo phông và quần bò, trong khi ông mặc sơ mi lịch sự. Nhưng ngay cả khi ứng viên có bộ hồ sơ đủ đáp ứng các điều kiện công việc, Steve vẫn đánh giá họ có khả năng phán đoán kém và xuề xòa.

Do vậy, ông khuyên người lao động nếu không chắc chắn về sự chuyên nghiệp của bộ đồ, hãy liên hệ với nhân viên ở bộ phận nhân sự để có thông tin về trang phục phù hợp.

Bên cạnh đó, ứng viên cũng nên mang theo sổ tay và bút để ghi chép, thể hiện sự chuyên nghiệp, có chuẩn bị.

Thành thật về những điểm có thể cải thiện

Khi nhà tuyển dụng hỏi về điểm yếu lớn nhất của ứng viên, điều họ thực sự đánh giá là mức độ tự nhận thức và kỹ năng giải quyết vấn đề. Nhiều người trẻ hay nói điểm yếu lớn nhất của họ là “quá cầu toàn”, theo những hướng dẫn trôi nổi, không có kiểm định trên mạng. Điều này khiến bản thân họ mất điểm.

Cách tốt nhất để trả lời là trung thực về những khó khăn bản thân gặp phải từ trước đến nay và cách làm để cải thiện điều đó.

Ví dụ như: Tôi có xu hướng hoàn thành các dự án vội vã, điều này đôi khi khiến tôi bỏ lỡ những chi tiết nhỏ. Hiểu rõ điều này, tôi bắt đầu làm việc với tốc độ ổn định hơn, suy nghĩ kỹ càng, thảo luận và trao đổi nhiều hơn với các thành viên nhóm.

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Phạm Thị Kim Oanh đang sinh sống tại thành phố Hà Nội. Chị là người đã có kết quả khi thực hành Luật hấp dẫn. Hiện tại chị đang là chuyên gia Coaching, đồng thời là Đối tác của DFJ Training, Thiên Minh Book, Nông Lâm Rồng Xanh tại thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Phamthikimoanh.com –  Bình an trong thân tâm

GIỎ HÀNG